3:24 AM:thứ ba, 20/February/2018 [GMT+7]
Trang chủ » Tài liệu » Tạp ghi - linh tinh
Lợi ích của trà và cafe

Uống cà phê giảm nguy cơ Alzheimer 

Uống cà phê thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ). Các nhà khoa học thuộc Đại học South Florida (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi theo dõi các bệnh nhân lớn tuổi trong 4 năm, theo báo Daily Mail..

Nghiên cứu cho thấy, những ai có hàm lượng caffeine (có trong cà phê, trà...) một cách vừa phải trong máu vào thời điểm đầu của cuộc nghiên cứu ít có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Nhóm nghiên cứu còn phát hiện rằng các tình nguyện viên khỏe mạnh có hàm lượng caffeine trong máu nhiều hơn gấp 2 lần so với nhóm bắt đầu phát các triệu chứng của Alzheimer.

Theo Thanh Niên

Lợi ích của trà xanh

Trà xanh chứa nhiều hơp-chất chống oxy-hoá polyphenol có tác-dung ngăn chăn sự phát-triển của các tê-bào ung-thư. Nhiều nghiên-cứu cho thấy là những người uống đếu đặn trà xanh có ít rủi-ro bị bệnh ung- thư ngực, dạ dày, cuống họng, kết tràng và/hay tiền-liệt-tuyến

Trà xanh giúp cho trí óc tỉnh táo. Một người uống ít nhất hai ly trà xanh một ngày có ít rủi-ro bị trở-ngại về nhận-thức so với người không uống trà. Sở dĩ như vậy là một lượng lớn chất chống oxy-hoá ngăn chặn  các gốc tự do  tác hại lên các tế-bào thần-kinh nãotheo khoemoingay.vn

Trà và Cafe là 2 loại đồ uống cực kỳ phổ biến hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu về lợi ích của 2 đồ uống này đối với sức khỏe con người, nhưng cái nào tốt hơn, ngoài cái lợi ra thì chúng có hại gì không? Hãy cũng xem qua hình ảnh so sánh dưới đây giữa Trà và Cà Phê dưới dạng Infographic dễ xem, dễ hiểu.

 

Danh mục: Tạp ghi - linh tinh | Đăng bởi: Nganlocphat (29/October/2012) | Đánh giá: 0.0/0
Lượt xem: 1716
Bình luận: 0
Chức năng bình luận chỉ dành cho thành viên.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]