3:53 PM:thứ hai, 28/May/2018 [GMT+7]
Trang chủ » Phần mềm » Văn phòng
tổng hợp một số phần mềm GV hay dùng để soạn thảo:
22/August/2012, 2:55 PM
tổng hợp một số phần mềm GV hay dùng để soạn thảo:


Gõ telex và VNI là 2 kiểu gõ phổ biến ở VN. Nếu máy tính dùng chung thì chuyển qua lại 2 kiểu gõ này cũng hơi bất tiện. Trong bộ gõ unikey có tự định nghĩa kiểu gõ. Tải file text đã được định nghĩa lại để gõ được cùng lúc 2 kiểu gõ thông dụng. http://www.mediafire.com/?yom1b6uz47gr26q.

(quangtrungbl@gmail.com)

---------------

MathType 6.7 là một công cụ tương tác mạnh dành cho Windows  cho phép bạn tạo ra những ký hiệu toán học trong soạn thảo word, trang web xuất ra desktop, thuyết trình, và cho TeX, LaTeX, và tài liệu MathML .


---------------

3. Dùng tiện ích U.Office 1.3

Phần mềm miễn phí của công ty Nam An giúp chuyển đổi qua lại giữa các bảng mã font cho các file *.doc, *.xls, *.ppt, *.rtf, *.htm, *.txt. Phiên bản này tích hợp vào Word, Excel, Internet Explorer (phiên bản trước là UConvert Desktop 1.2 (08/2004) chạy độc lập - có một số lỗi sau khi convert. U.Office 1.3 có thêm các tiện ích: chuyển đổi ký tự sang chữ HOA đối với Unicode rất tiện vì Font Unicode không có dạng .VntimeH.


---------------

font đầy đủ thường dùng khi cài lại máy tính:


----------------

EquPixy là add-in dành cho Word, cho phép chèn các công thức và biểu tượng toán học đơn giản vào nội dung của file văn bản. Thế mạnh của EquPixy đó là hỗ trợ khá tốt việc gõ các công thức và phương trình hóa học. 

http://pvt.ucoz.com/hinh_web/29equpixy400.jpg


----------------
Phần mềm Cabri Geometry, Geometer’s Sketchpad - công cụ vẽ các hình minh họa hình học động sử dụng rất tốt cho các bài giảng Toán học đặc biệt là Hình học.


Name: thongnong VUAUJR
cod: D7F674FA

--------------------
addin chuyển mã font tự động trong excel 
Công cụ chuyển bảng mã trong excel thì nên dùng phần mềm viết bằng VBA excel của thầy Phạm Duy Long ở Lai Vung Đồng Tháp là hay nhất, ưu điểm là chuyển một lần được nhiều sheet mà vẫn giữ nguyên điịnh dạng trang tính, không cần coppy vào bộ nhớ tạm như unikey.

---------------------
tiện ích sắp xếp tiếng việt trong excel:
---------------------

Chuyển mã tiếng Việt hàng loạt sheet Excel với TN.FONTVIET

TN.FontViet là một ứng dụng macro, cho phép chuyển đổi Font tự động trên mọi trang tài liệu của Excel. Điểm đặc biệt của TN.FontViet là khả năng tự nhận dạng Font trên nhiều sheet khác nhau, giữ nguyên định dạng gốc của tài liệu, và có thể chuyển đổi cả phần text trên các đối tượng vẽ. 
Mặc dù Unikey vẫn cho phép bạn chuyển đổi các mã Font khác nhau, tuy nhiên, bạn phải thực hiện thao tác copy/paste trong mỗi lần chuyển đổi. Hơn nữa, với tài liệu nhiều trang (sheet) như Excel thì việc này là khá thủ công và tốn nhiều thời gian.

Trong khi đó, với TN.FontViet (Font tiếng Việt trên Excel), bạn chỉ việc chọn mã nguồn cho đích đến. Thao tác còn lại chỉ là nhấn chuột để chuyển đổi, một thế mạnh của TN.FontViet là khả năng tự nhận dạng nhiều loại Font chữ khác nhau (bất kể bạn dùng Font chữ nào, và có bao nhiêu Font chữ được dùng trong tài liệu), ứng dụng cũng sẽ tự động chuyển sang Font đích theo yêu cầu.

Để cài đặt được ứng dụng này trong Excel, trước hết bạn tải add-in ((87,57KB):
http://www.mediafire.com/?0k7764wicjugx6z
TN.FONTVIET-R8.zip
font thư pháp đẹp VNI, UNI...
https://www.box.com/s/763yrq473m8dnvrb8jpl
Danh mục: Văn phòng | Đăng bởi: Nganlocphat
Lượt xem: 3358 | Lượt tải: 0 | Đánh giá: 5.0/1
Bình luận: 0
Chức năng bình luận chỉ dành cho thành viên.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]